Tạo Ra Giá Trị Ngày Một Tốt Đẹp Hơn!

CONTINENTAL
Thương Hiệu Lốp Xe Số 1 Châu Âu!

Tổng quan

Continental Tyre được thành lập năm 1871 tại Đức, trải qua hơn 150 năm phát triển với những cột mốc ấn tượng và trở thành thương hiệu sản xuất lốp xe lớn nhất trên toàn cầu.

Để cho ra một dòng lốp sử dụng trên thị trường Continental đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm tại Contidrom (Trung tâm nghiên cứu lốp xe hàng đầu của Continental). Ước tính mỗi năm Continental tiến hành hơn 67.000 cuộc thử nghiệm, vượt qua 200.000.000 km để kiểm tra độ bền của lốp, con số này tương ứng với 5.000 vòng xoay quanh trái đất. 

Với hơn 240.000 nhân viên trên toàn thế giới, 59 nhà máy sản xuất và cơ sở nghiên cứu ở 56 quốc gia. Continental cam kết phát triển các công nghệ tiên tiến cho tương lai, hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp lốp xe ô tô bền vững nhất thế giới.  

Chiến lược của tập đoàn Continental

Sự chuyển đổi trong ngành ô tô mở ra nhiều cơ hội. Để tận dụng những cơ hội này, Continental đã nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch kinh doanh vào năm 2021. Kế hoạch này dựa trên ba nền tảng. 

 1. Tăng cường hiệu suất hoạt động
 2. Danh mục đầu tư của chúng tôi
 3. Biến sự thay đổi thành cơ hội

Khát vọng của Continental

Khuôn khổ của chúng tôi để biến sự thay đổi thành cơ hội.

Chậm nhất là đến năm 2050, Continental và các đối tác trong chuỗi giá trị của mình đang phấn đấu để:


 1. 100% trung tính carbon trong toàn bộ chuỗi giá trị của chúng tôi.
 2. 100% công nghiệp xanh.
 3. 100% kinh tế tuần hoàn. 
 4. 100% trách nhiệm. 

Phát triển nhân sự của Continental

“Kích hoạt chuyển đổi số” tại Continental để chúng tôi có thể tận dụng tối đa các cơ hội số hóa trong tập đoàn. Continental xem bốn vấn đề trong quản lý là điều tiên quyết dẫn đến sự thành công liên tục của chúng tôi với ngành công nghiệp số hóa và ô tô.


 1. Quản lý đa dạng
 2. Làm việc linh hoạt
 3. Văn hóa lãnh đạo truyền cảm hứng
 4. Học tập suốt đời và trao đổi kiến thức chuyên sâu


Các lĩnh vực của Continental

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, các lĩnh vực kinh doanh Lốp và ContiTech (trước đây được hợp nhất trong nhóm Công nghệ Cao su) đã trở thành các lĩnh vực tập đoàn độc lập. Đồng thời, Continental đã tổ chức lại toàn diện lĩnh vực nhóm Công nghệ Ô tô (từ năm 2022: Ô tô) và tạo ra 5 lĩnh vực kinh doanh năng động, linh hoạt với mục tiêu trong tương lai sẽ hướng đến các lĩnh vực chiến lược và phát triển thị trường của công nghệ ô tô.


Điểm nổi bật về công nghệ của Continental

Ngoài các công nghệ tạo ra xu hướng như lái xe tự động, điện khí hóa, giải trí thông minh và kết nối toàn diện, một số xu hướng rất cơ bản đang ảnh hưởng đến lĩnh vực này: số hóa, tính bền vững, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cũng là một phần của lĩnh vực ô tô cũng như sự an toàn trên những con đường và sự thoải mái và thuận tiện khi lái xe.

Điện khí hóa

Các công nghệ xung quanh khả năng di chuyển sạch và bền vững đang được nâng cao hơn nữa trên toàn cầu, với sự tập trung liên tục vào xe điện và xe hybrid. Continental phát triển các cải tiến nhằm hỗ trợ các yêu cầu của khách hàng xung quanh các lĩnh vực an toàn phương tiện, pin, cảm biến, phanh, quản lý thông tin và lốp xe, nhằm nâng cao hành trình điện khí hóa toàn diện của họ.

Kết nối


Continental kết nối phương tiện và con người với thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi cung cấp khả năng kết nối bên trong xe cũng như với các phương tiện khác và môi trường bên ngoài. Những khả năng mới cũng đang xuất hiện từ việc phát triển hệ thống giao thông thông minh. Trong tương lai, các giải pháp phần mềm dựa trên đám mây sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn chưa từng có

Công nghệ an toàn


Hơn một tỷ phương tiện trên toàn thế giới không chỉ là nguyên nhân làm tăng lưu lượng giao thông mà còn làm tăng số vụ tai nạn. Để giảm số ca tử vong trên đường và số lượng thiệt hại vật chất nhiều nhất có thể, Continental luôn nghiên cứu các hệ thống mới nhằm cải thiện độ an toàn của phương tiện ở tất cả các hạng xe. Mục tiêu của chúng tôi: không có tai nạn – “Vision Zero”.

Di chuyển tự động


Các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến ngày nay cung cấp nền tảng cho việc lái xe tự động trong tương lai. Continental đang sử dụng toàn bộ sức mạnh cải tiến của mình để thúc đẩy xu hướng này và phát triển các công nghệ thông minh đảm nhận ngày càng nhiều chức năng lái xe – miễn là người lái xe muốn như vậy. Ưu điểm: an toàn hơn, tiện lợi hơn, hiệu quả hơn.